Ecomerce - Solution - Technology

Cách viết bài đăng trên Blog: Hướng dẫn từng bước + Mẫu bài đăng Blog miễn phí

11/04/2020
bởi Duy Vũ Minh
cách viết Blog

Nếu là một người làm Online thì chắc chắn bạn đã ghe đến việc thành thạo cách viết Blog quan trọng như thế nào đối với thành công trên internet. Và làm sao để bạn có thể học cách bắt đầu viết một Blog có thể là blog cá nhân, trang blog công ty của bạn thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn từng bước, nó dành cho những người chưa biết gì hoặc chưa có căn bản hay muốn trau dồi thêm kiến thức mới. Bài viết được tổng hợp và dịch từ các chuyên gia tại Hubspot và sử dụng ngôn ngữ, dữ liệu phù hợp với Việt Nam. 

Nếu không có Blog thì website của bạn về mặt SEO sẽ khó có thể đạt được mục tiêu hay bạn cũng sẽ không có nội dung gì để tương tác với khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã nội như Facebook, Twitter... sẽ không tạo được mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng trung thành sau này, những trang Blog sẽ góp phần định hướng khách hàng kêu gọi khách hàng bằng những hành động có giá trị, educate khách hàng, mỗi một bài Blog hãy mang một giá trị nào đó có thể không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp, nhưng nó giúp giải quyết một nhu cầu hay một vấn đề nào đó của khách hàng tiềm năng. 

Viết Blog có khó không? Sẽ chẳng hề dễ dàng nhất là với các bạn không có kỹ năng về viết lách hay thậm chí là ghét công việc này, nhưng tin tôi đi, đó là do bạn chưa thử, chưa hoàn thành một bài viết Blog bao giờ, hay là do bạn chưa biết bắt đầu từ đâu mà thôi, khi viết hoàn chỉnh một bài viết Blog bạn sẽ học được rất nhiều thứ khác nữa, tăng khả năng tư duy, phân tích chọn lọc thông tin, khả năng ngôn ngữ ... rất rất nhiều những thứ bạn sẽ đạt được sau đó và khi mà bài viết của bạn được nhiều người quan tâm, website của bạn có được nhiều traffice thì ... Tiền sẽ về bởi vì Traffice chính là tiền, viết Blog là một kỹ năng và nó phải được rèn dũa, bạn không phải là nhà văn, nhà viết kịch nên không thể làm một bài viết cuốn hút ngay được, sẽ cần phải học, chỉ cần bạn không LƯỜI... còn nếu bạn lười thì ... có lẽ bạn sẽ không đọc đến đây đâu nhỉ ^^. 

 

TÁC GIẢ LÀ TUI

tác giả vũ minh duy

10+ năm gắn bó với Thương Mại Điện Tử

2007 mình bắt đầu tiếp xúc với thương mại điện tử từ những thời 5giay còn đang ở đỉnh cao, từ những kiến thức, kinh nghiệm lúc đi làm ở các công ty, tập đoàn liên quan đến Thương Mại Điện Tử cũng như thời gian làm Freelancer và khởi nghiệp chính thức từ năm 2012 với các dự án đang vận hành với doanh số > 1 triệu usd/năm. 

Ecomsolute là dự án mình xây dựng với mong muốn chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm của mình trong quá trình đó, bên cạnh đó là những dịch vụ mà mình và Team mình cung cấp với tiêu chí cốt lõi là: Dễ phiểu, xu hướng và mang tính thực tiễn. 

Bằng việc chia sẻ cách làm của mình với nhiều hình thức, đây khôgn chỉ là một blog cá nhân của mình mà mình muốn xây dựng nên một cộng đồng cùng nhau phát triển. Với 1 chiếc máy tính, 1 vài kỹ năng, 1 tư duy tốt, một tình thần khởi nghiệp, một con người siêng năng. Bạn sẽ làm được mọi thứ, đạt được những thành quả bất ngờ. 

Kết nối với tui

Facebook Iconyoutubelinkinpinterest