Ecomerce - Solution - Technology

Lập kế hoạch Marketig Online theo mô hình SOSTAC

12/04/2020
bởi Duy Vũ Minh
lập kế hoạch marketing online

SOSTAC là gì? SOSTAC là một quy trình mẫu mực, bao gồm các bước cụ thể khi bạn triển khai kế hoạch marketing, các bước này cũng chính là các vấn đề cốt lõi mà bạn phải giải quyết trong thực tế, đặc biệt là chúng rất dễ hiểu và được sắp xếp logic với nhau.
SOSTAC là viết tắt của:
Situation Analycis (Phân tích tình hình): where are we now? –> Chúng ta đang ở đâu?
Objectives (Mục tiêu): where do we want to be? –> Chúng ta muốn đi tới đâu?
Strategy (Chiến lược): how do we get there? –> Làm thế nào để đi tới đó?
Tactics (Chiến thuật): how exactly do we get there? –> Làm thế nào để biết chính xác chúng ta đến được đó?
Action plan (Kế hoạch hành động): what is our plan? –> Kế hoạch của chúng ta là gì?
Control (điều khiển): did we get there? –> Chúng ta đã đến đó chưa?

5 Bước để tạo một kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp nhỏ

11/04/2020
bởi Duy Vũ Minh
5 bước tạo một kế hoạc marketing cho danh nghiệp nhỏ

Có nhiều bạn nói rằng doanh nghiệp nhỏ, ngân sách nhỏ nên việc làm Marketing không cần phải có kế hoạch vừa mất thời gian vừa lại chả mang lại được gì, cứ bỏ tiền vô Facebook, Google hay banner hay network... rồi xem đơn hàng rồi tính tiếp. Thực ra nếu bạn vừa làm chủ, vừa tự làm những việc này thì kế hoạch là đã có trong đầu bạn rồi và bạn là người quyết định nên bạn cứ thế mà làm thôi, và dù có là thế đi nữa thì việc viết ra một kế hoạch hoản chỉnh cũng sẽ giúp hạn chế rủi ro, tránh ném tiền qua cửa sổ một cách vô ích đấy. 

TÁC GIẢ LÀ TUI

tác giả vũ minh duy

10+ năm gắn bó với Thương Mại Điện Tử

2007 mình bắt đầu tiếp xúc với thương mại điện tử từ những thời 5giay còn đang ở đỉnh cao, từ những kiến thức, kinh nghiệm lúc đi làm ở các công ty, tập đoàn liên quan đến Thương Mại Điện Tử cũng như thời gian làm Freelancer và khởi nghiệp chính thức từ năm 2012 với các dự án đang vận hành với doanh số > 1 triệu usd/năm. 

Ecomsolute là dự án mình xây dựng với mong muốn chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm của mình trong quá trình đó, bên cạnh đó là những dịch vụ mà mình và Team mình cung cấp với tiêu chí cốt lõi là: Dễ phiểu, xu hướng và mang tính thực tiễn. 

Bằng việc chia sẻ cách làm của mình với nhiều hình thức, đây khôgn chỉ là một blog cá nhân của mình mà mình muốn xây dựng nên một cộng đồng cùng nhau phát triển. Với 1 chiếc máy tính, 1 vài kỹ năng, 1 tư duy tốt, một tình thần khởi nghiệp, một con người siêng năng. Bạn sẽ làm được mọi thứ, đạt được những thành quả bất ngờ. 

Kết nối với tui

Facebook Iconyoutubelinkinpinterest